Visa UNITED KINGDOM

 

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

 

  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • หนังสือเดินทาง อายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน มีหน้าว่างไม่น้อยกว่า 2 หน้า พร้อมถ่ายสำเนาประวัติการเดินทางทุกหน้า (สำคัญมาก) หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย
    • สำเนาทะเบียนบ้าน
    • สำเนาบัตรประชาชน
    • สำเนาใบสูติบัตร (กรณีเป็นเด็ก)
    • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)
    • สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล (ถ้ามี)
    • สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)
    • หลักฐานทางด้านการทำงาน 
      - กรณีเป็นพนักงาน ข้าราชการ ใช้หนังสือรับรองการทำงาน โดยระบุตำแหน่ง เงินเดือน วันทีเริ่มงาน เป็นภาษาอังกฤษ 
      - กรณีเป็นเจ้าของกิจการ ใช้หนังสือรับรองบริษัท / ห้างหุ้นส่วน / ทะเบียนการค้า / ทะเบียนพาณิชย์ 
      -กรณีเป็นนักเรียน นักศึกษา ใช้หนังสือรับรองการเป็นนักเรียน นักศึกษา ออกโดยสถาบันการศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ
    • หลักฐานการเงินใช้ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ประเภทบัญชีออมทรัพย์ หรือ หนังสือรับรองสถานะทางการเงินจากธนาคาร
    • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ (บริษัทฯ ไม่แนะนำให้ออกตั๋วก่อนผลการพิจารณาวีซ่าออก)
    • หลักฐานการจองโรงแรมที่พัก
    • กรณียื่นวีซ่าประเภทธุรกิจหรือเยี่ยมญาติ 
      - ขอหนังสือเชิญจากองค์กรต่างประทศ โดยระบุชื่อและที่อยู่ของผู้เชิญและชื่อผู้ถูกเชิญอย่างครบถ้วน
  • หมายเหตุ
    • เอกสารทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น หากต้นฉบับเป็นภาษาไทย ต้องแปลเอกสาร
    • ค่าบริการทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานทูต
    • คำร้องขอวีซ่าทั้งหมดจะถูกดำเนินการและพิจารณาเป็นรายบุคคล เจ้าหน้าที่แผนกวีซ่าสามารถนัดหมายผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าเพื่อสัมภาษณ์หรือเรียกขอเอกสารเพิ่มเติมจากท่านได้ซึ่งอาจจะทำให้ระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัติวีซ่ายาวนานขึ้นได้
    • ใช้เวลาในการพิจารณาประมาณ 15 วันทำการ (ไม่รวมวันหยุด) ในบางกรณีที่มีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มอาจใช้เวลามากกว่า 15 วัน
    • อัตราค่าบริการดังกล่าว ไม่รวมค่าแปลเอกสารและเบี้ยประกันภัยการเดินทาง
    • บริษัทไม่สามารถการันตีผลการยื่นวีซ่าได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางสถานฑูตเป็นผู้พิจารณา