Visa INDIA

  

  • เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า
    • แบบฟอร์มออนไลน์ คำร้อง ขอวีซ่าอินเดียที่กรอกข้อมูล ครบถ้วน
    • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลือ มากกว่า 6 เดือน และต้องมีหน้าว่าง อย่างน้อย 2 หน้า
    • สำเนาหนังสือเดินทาง 2 ชุด
    • รูปถ่ายสี ด้านหลัง เป็นสีขาว ไม่มีกรอบ ขนาด 2 x 2 นิ้ว 2 รูป
    • ผู้ที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทย ต้องแสดงสำเนาใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย (Thai Work Permit) ใบถิ่นที่อยู่ (Residence Permit)
    • จดหมายรับรองการทำงานที่ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทาง และหนังสือ หรือจดหมายเชิญจากบริษัท หรือหน่วยงานในประเทศอินเดีย (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
    • สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองถูกต้อง
    • สำเนาสูติบัตร (สำหรับเด็ก)
  • ระยะเวลาในการพิจารณา และอนุมัติวีซ่า
    • 5 วันทำการ (สำหรับหนังสือเดินทางไทย และหนังสือเดินทาง ชาติอื่นๆ ที่มีถิ่นที่อยู่ หรือใบอนุญาตทำงาน อายุมากกว่า 3 ปีขึ้นไป
    • 6-8 วันทำการ (สำหรับหนังสือเดินทาง ชาติอื่นๆ ที่มีถิ่นที่อยู่ หรือใบอนุญาตทำงาน อายุน้อยกว่า 3 ปี
    • ผู้ถือหนังสือเดินทางทูต ราชการ องค์การ สหประชาชาติ ให้ยื่นขอวีซ่าที่ สถานทูตอินเดีย สุขุมวิท